Các giấy tờ, thủ tục là điều kiện bắt buộc khi bạn làm visa đi Ý tại Đà Nẵng. Nó quyết định trực tiếp tới kết quả xin visa đi Ý của bạn. Vậy nếu bạn muốn xin visa Ý đi du lịch thì bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ nào?
Thông tin sẽ được chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết sau đây:

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi làm visa đi Ý tại Đà Nẵng để đu lịch


Thủ tục, hồ sơ làm visa đi Ý tương đối phức tạp
 

Tùy vào mục đích làm visa đi Ý khác nhau mà bạn sẽ cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ phù hợp theo yêu cầu từ phía Đại sứ quán. Trong trường hợp bạn xin visa Ý để đi du lịch thì bạn sẽ cần phải có giấy tờ sau:
  • Đơn xin visa Ý
  • 2 ảnh 4*6
  • Hộ chiếu (hộ chiếu vẫn còn giá trị sử dụng tối thiểu 3 tháng)
  • Giấy tờ liên quan tới đặt tour, khách sạn tại Ý. Trong trường hợp có người mời từ Ý thì thư mời phải theo mẫu quy định của Đại sứ quán gồm có 2 bản
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Ví dụ như: sổ tiết kiệm, bản sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng cuối hoặc giấy tờ nhà đất và xe cộ….
  • Giấy tờ chứng minh công việc:
+ Đối với trường hợp đi làm thì phải có giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty kèm theo hợp đồng lao động
+ Đối với trường hợp chủ doanh nghiệp thì cần có giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh
+ Đối với trường hợp là học sinh, sinh viên thì cần có giấy xác nhận từ nhà trường
+ Đối với trường hợp nghỉ hưu sẽ phải có quyết định nghỉ hưu
  • Bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch tối thiểu 30.000 Euro
>>> Xem thêm: Giải đáp 5 câu hỏi thường gặp khi làm visa đi Italia tại Đà Nẵng

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ý du lịch

Ý, một quốc gia xinh đẹp mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Châu Âu


Khi bạn làm visa đi Ý tại Đà Nẵng để du lịch thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:
  • Giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch tiếng Anh và sao y bản chính
  • Trường hợp người xin cấp visa chưa đến tuổi vị thành niên thì trong hồ sơ sẽ phải đính kèm thêm giấy đồng ý của phụ huynh
  • Xin visa đi Ý để du lịch sẽ không cần phỏng vấn nhưng trong một số trường hợp đặc biệt thì bạn vẫn có thể bị gọi phỏng vấn
  • Visa du lịch Ý có thời hạn lên tới 90 ngày
  • Bạn nên làm và nộp hồ sơ xin visa đi Ý sớm, trước 1 tháng trước ngày khởi hành
  • Khoảng 15 ngày sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được kết quả
Nếu bạn cần có những thông tin tư vấn thêm khi làm visa đi Ý tại Đà Nẵng thì hãy tìm hiểu hoặc liên hệ tại https://24hvisadanang.com
 
>>> Xem thêm: Vì sao bạn nên chọn dịch vụ làm visa ở Đà Nẵng?
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044 - Điện thoại: 02363 749 202
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan