Đối tượng: người nước ngoài đang làm việc/ lao động tại Việt Nam thời gian lưu trú nhiều hơn 3 tháng.

I. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG.
 
- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
- Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
- Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài. (có lý lịch tư pháp)
- Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.
Như vậy, để đáp ứng được điều kiện cơ bản nhất để được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam, người lao động nước ngoài phải thuộc một trong các trường hợp: Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.



1. Điều kiện để được công nhận là chuyên gia: Người lao động nước ngoài là chuyên gia phải đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:
 
- Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài (trước ngày 01 tháng 4 năm 2016 không bắt buộc);
- Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm (thay vì 05 năm kinh nghiệm như trước đây) làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
 
2. Điều kiện để được công nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành:
 
- Có giấy phép lao động hoặc hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm có xác định người lao động nước ngoài đã làm việc ở vị trí quản lý, giám đốc điều hành.
- Văn bản xác nhận là quản lý, giám đốc điều hành do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà người lao động nước ngoài đó đã từng làm việc xác nhận.
 
3. Điều kiện để được công nhận là lao động kỹ thuật: Là người được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo.


 LIÊN HỆ VỚI 24HVISADANANG 0236 3749 202 HOẶC 0905 020 811 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ THỰC HIỆN THỦ TỤC MỘT CÁCH DỄ DÀNG VÀ NHANH CHÓNG

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044 - Điện thoại: 02363 749 202
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan