Điều đầu tiên 24h Visa Đà Nẵng chúng tôi xin gợi ý đến các bạn là hãy báo cảnh sát. Tiếp theo bạn hãy thông báo đến Đại Sứ Quán để đặt lịch hẹn cấp hộ chiếu thay thế.
Nếu bạn sử dụng giấy phép lái xe để chứng minh thì cần thêm giấy khai sinh để chứng minh quốc tịch.
Lưu ý: Trong trường hợp tệ nhất đó là bạn mất luôn passport, giấy tờ tùy thân, tiền bạc, điện thoại…Bạn phải có được danh sách những người thân hoặc những người bạn mà có thể giúp bạn, Đại Sứ Quán sẽ giúp bạn liên hệ với những người này.
Ở một số quốc gia, nếu bạn không có bạn bè hay người thân để giúp bạn trong việc thanh toán hộ chiếu mới, vé máy bay nếu bạn bị lỡ chuyến…thì bạn sẽ phải vay tiền của chính phủ để đặt chuyến bay mới và làm hộ chiếu mới. Bạn sẽ phải hoàn tiền lại khi về nước, nếu không bạn sẽ không lấy được hộ chiếu mới và không được phép đi du lịch nước ngoài nữa.
Lời khuyên HỮU ÍCH khi đi du lịch nước ngoài:
- Một mẹo nhỏ nhưng khá hữu ích là hãy copy một bản lịch trình chuyến đi, một ảnh hộ chiếu, một bản hộ chiếu, bằng lái xe hoặc hộ chiếu cũ để chứng minh.
- Nếu có thể, hãy đăng ký bảo hiểm du lịch, vì nếu có trục trặc xảy ra như mất passport…bảo hiểm sẽ thanh toán chi phí phát sinh nếu passport của bạn bị thất lạc. Ghi lại số điện thoại, email, địa chỉ của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự gần nhất.
- Nên mang theo một số giấy tờ tùy thân khác như bằng lái xe, một vài tấm ảnh nhiều kích cỡ khác nhau vì ở một số nước sẽ quy định kích thước ảnh làm hộ chiếu khác nhau.
- Lưu những giấy tờ quan trọng thành file riêng trên Google doc hay email cá nhân để bạn có thể mở ra bất cứ khi nào khi có Internet.
- Mang theo một ít tiền mặt, thẻ tín dụng. Không cần phải mang passport khi đi mua sắm
- Để những giấy tờ copy riêng với passport, nếu passport có thất lạc thì bản copy vẫn còn.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044 - Điện thoại: 02363 749 202
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan