Đây là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều người khi làm visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Bởi vậy chúng tôi có sẽ có những thông tin chia sẻ cụ thể như sau với bạn:

Tại sao cần phải chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc?

Chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn đòi hỏi thủ tục gắt gao


Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện bắt buộc khi xin visa ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Tuy nhiên, những quy định, thủ tục, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của mỗi nước là khác nhau.
Đối với trường hợp xin visa đi Hàn Quốc cũng vậy. Cục xuất nhập cảnh của những quốc gia có thu nhập cao thường có sự lo ngại về di trú bất hợp pháp. Nguyên nhân là do tỉ lệ thu nhập giữa 2 quốc gia có sự chênh lệch tương đối lớn. Vì vậy chứng minh tài chính là một điều kiện bắt buộc trong hồ sơ xin visa.
>>> Xem thêm: [Góc tư vấn] Du lịch Hàn Quốc có phải làm visa hay không?

Thủ tục để chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Ngoài những giấy tờ quan trọng khác thì trong hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng bạn cần phải chuẩn bị loại giấy sau để chứng minh tài chính gồm có:
  • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 USD gửi được ít nhất 1 tháng kèm theo xác nhận số dư từ ngân hàng và 2 bản photo sổ tiết kiệm
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất với ngày nộp hồ sơ xin visa được cơ quan xác nhận
  • Giấy tờ sở hữu đất đai, nhà ở hay ô tô
  • Đối với trường hợp về hưu thì bạn cần phải có sổ lương hưu và giấy chứng nhận hưu trí
Đơn xin visa Hàn Quốc cũng là một giấy tờ quan trọng

Những trường hợp được miễn chứng minh khả năng tài chính

Kể từ ngay 10/07/2017 một số trường hợp sau sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm visa du lịch Hàn Quốc:
  • Nhân viên công chức nhà nước
  • Nhân viên thuộc công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc trong danh sách chỉ định văn phòng Korcham và thuộc top 500 doanh nghiệp tại Việt Nam
  • Đối tượng có số tiền trên 1 tỷ tại ngân hàng Việt Nam hoặc Hàn Quốc
  • Người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và có trình độ chuyên môn tay nghề cao
  • Từng tốt nghiệp tại trường Đại học của Hàn Quốc
  • Cán bộ nghỉ hưu có lượng từ 55 tuổi trở lên
  • Nhà báo, người làm việc trong cơ quan truyền thông
  • Người có quyền định cư lâu dài, nhập cảnh tại quốc gia OECD (Tổ chức Hợp tác Kinh tế Châu Âu)
Nếu bạn muốn chứng minh khả năng tài chính cũng như xin visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng đạt được kết quả nhanh chóng thì bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi. http://24hvisadanang.com luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng hiện nay.
>>> Đọc thêm: Những lưu ý quan trọng khi chọn và sử dụng dịch vụ visa Đà Nẵng
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044 - Điện thoại: 02363 749 202
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan