Làm visa đi Đức tại Đà Nẵng thuận lợi, nhanh chóng hay bị từ chối phụ thuộc rất lớn vào những loại giấy tờ bạn chuẩn bị. Xin visa đi Đức thăm thân nhân, công tác và du lịch… sẽ có giấy tờ yêu cầu khác nhau trong bộ hồ sơ.
Trong nội dung khuôn khổ bài viết chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa đi Đức du lịch. Bởi rất nhiều người làm visa du lịch Đức hiện nay.

Các loại giấy tờ liên quan tới cá nhân

Thông tin trong đơn xin visa cần điền như thế nào?

Trong đó gồm có:
  • Hộ chiếu gốc có chữ ký, không được cấp trước ngày làm visa đi Đức quá 10 năm và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng đến ngày kết thúc chuyến đi
  • Đơn xin thị thực được điền đầy đủ thông tin chính xác và kèm theo chữ ký
  • 2 ảnh chân dung nền trắng
  • Sổ hộ khẩu
  • CMTND, giấy khai sinh của con, giấy chứng nhận kết hôn
>>> Xem thêm: Những điều bạn chưa hề hay biết về visa đi Khối Schengen

Các loại giấy tờ liên quan tới công việc

Loại giấy tờ nhất định bản phải có khi xin visa đi Đức


Bên cạnh giấy tờ tùy thân thì trong hồ sơ làm visa đi Đức tại Đà Nẵng của bạn cũng cần phải có thêm giấy tờ liên quan tới công việc. Cụ thể như sau:
  • Trường hợp là cán bộ, công nhân viên:
+ Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng hay quyết định tăng lương
+ Giấy xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất
+ Đơn xin nghỉ phép
  • Trường hợp là người xin visa là chủ doanh nghiệp:
+ Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
+ Giấy xác nhận nộp thuế của doanh nghiệp
+ Bản sao kê tài khoản ngân hàng của 3 tháng gần nhất
  • Trường hợp người xin visa nghỉ hưu:
Đối với trường hợp này chỉ cần chuẩn bị thêm sổ hưu
  • Trường hợp học sinh, sinh viên xin visa đi Đức tại Đà Nẵng:
+ Đơn xin nghỉ học đã được nhà trường xác nhận

Giấy tờ chứng minh tài chính khi làm visa đi Đức

Bản sao kê tài khoản ngân hàng chứng minh tài chính trong hồ sơ visa Đức

Cũng như các loại visa của quốc gia khác, giấy tờ chứng minh tài chính là quy định bắt buộc nhằm đảm bảo người xin visa không trốn ở lại. Giấy tờ chứng minh tài chính khi xin visa đi Đức tại Đà Nẵng gồm có:
  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng của 3 tháng gần nhất
  • Những loại giấy tờ khác như: thẻ tín dụng, xác nhận chuyển tiền và thu nhập

Giấy tờ liên quan tới lịch trình của chuyến đi du lịch

Do bạn xin visa đi Đức để du lịch nên bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm giấy tờ:
  • Lịch trình, kế hoạch của chuyến đi
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay
  • Giấy xác nhận đặt chỗ lưu trú
  • Bảo hiểm du lịch tối thiểu 30.000 Euro
Khi bạn làm visa đi Đức tại Đà Nẵng để du lịch hay vì mục đích khác thì những thông tin trong hồ sơ bạn cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ và tuyệt đối chính xác. Thiếu giấy tờ hoặc thông tin sai lệch là nguyên nhân khiến cho hồ sơ xin visa đi Đức của bạn bị đánh trượt.
 
>>> Xem thêm: Bạn sẽ bất ngờ với đặc quyền chỉ visa khối Schengen mới có

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044 - Điện thoại: 02363 749 202
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan