XIN VISA DU LỊCH HONG KONG CÓ KHÓ KHÔNG?

Được mệnh danh là thành phố năng động nhất châu Á, nơi có một sự hòa quyện ngọt ngào giữa văn hóa Đông – Tây, cổ xưa và hiện đại, Hồng Kong thu hút ánh nhìn của mọi du khách trên toàn thế giới. Đến với xứ Cảng Thơm, quý khách sẽ được thỏa mãn mọi đam mê, từ chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt trần đến thưởng thức hương vị của những đặc sản nổi tiếng hoặc có thể bỏ cả một ngày dài mua sắm ở những trung tâm thương mại sầm uất nhất nhì châu Á và thực sự không thể bỏ qua những điểm du lịch vang danh khắp thế giới như: Hong Kong Disneyland. Cảng Victoria, Kowloon, Clock Tower…. Có bao giờ bạn nghĩ sẽ tự thưởng cho bản thân một chuyến du ngoạn đến vùng đất trù phú ấy sau những ngày làm việc căng thẳng, áp lực, cùng với người thân hoặc bạn bè trải qua từng giây phút để đời tại thành phố sôi động này?.Để có thể thực hiện chuyến đi du lịch đến Hong Kong, điều kiện tiên quyết là bạn cần phải có visa hay còn gọi là thị thực trong cuốn hộ chiếu của mình.
Một điểm đặc biệt bạn cần lưu ý rằngnếu bạn xin visa từ thành phố Đà Nẵng trở vào, bạn sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP HCM. Còn nếu từ Huế trở ra sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội và thời gian nhận kết quả từ 5 đến 7 ngày làm việc.
 
Một số thủ tục, điều kiện cần để làm visa Hồng Kông các bạn cần chuẩn bị tối thiểu một số giấy tờ như sau:
1.   Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).
2.   Tờ khai xin visa và 02 ảnh màu 4x6cm
3.   Bản photo sổ hộ khẩu
4.   Chứng minh thư photo 2 mặt
5.   Chứng minh nghề nghiệp, công việc: bao gồm hợp đồng làm việc, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.
6.   Chứng minh tài chính: Tài khoả ngân hàng, Sổ tiết kiệm (tối thiểu 50.000.000 VNĐ). Hoặc bạn có thể cung cấp giấy tờ sở hữu nhà cửa (nếu có)
7.      Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại đại sứ quán). Trong đó, yêu cầu phía bên người bảo lãnh phải trên 18 tuổi và là công dân đáng tin ở Hong Kong, có quen biết với bạn. Đối với trường hợp xin visa Hong Kong thăm thân bạn cần bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh.
8.   Lưu ý, đối với trường hợp dưới 18 tuổi muốn xin visa Hong Kong bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn. Có 3 vấn đề các bạn cần lưu ý:
·   Nếu đi du lịch cùng cả bố mẹ, cần cung cấp sổ hộ khẩu công chứng, giấy đăng kí kết hôn, bản sao giấy khai sinh.
·   Trường hợp đi cùng bố hoặc mẹ, cần có giấy ủy quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm theo giấy đăng ký kết hôn công chứng và sổ hộ khẩu.
·   Nếu đi với người khác cần có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm theo sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.
9.   Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…
Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong tự túc, trong trường hợp bạn không chứng minh được nghề nghiệp cần phải chứng minh tài chính từ 10.000 USD để có thể xin được visa du lịch Hong Kong dễ dàng.
 
Với những thủ tục kể trên chắc hẳn các bạn nghĩ thật rườm rà phải không. Nhưng so với thủ tục làm visa đến các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Mỹ thì thủ tục xin visa Hồng Kông khá là đơn giản. Và gần như 98% bạn sẽ đậu Visa nếu chính minh được tài chính của mình đủ mạnh.Đây cũng là điều băn khoăn của nhiều khách hàng khi đến 24hVisa tư vấn nhưng xin đừng lo lắng quá nhiều. 24hVisa làm được gì cho bạn:
·         Tư vấn visa chuyên nghiệp uy tín
·         Giải đáp mọi thắc mắc nhiệt tình
·         Chỉnh lý hồ sơ hoàn chỉnh
·         Hỗ trợ khó khăn chứng minh tài chính
·         Giao trả visa tại 24hVisa hoặc tận nhà
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu, giúp ước mơ du lịch Hong Kong của bạn nằm ngay trong tầm tay.
 
24H VISA CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 55 Nguyễn Văn Linh nối dài, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Trụ sở chính: 13 Thái Văn Lung, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh: Hà Nội, Nha Trang, Đồng Nai
Hotline: 1900 2044
Website: www.24hvisa.vn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044 - Điện thoại: 02363 749 202
Địa chỉ: 55 Nguyễn Văn Linh, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan