Quả thực để có được tấm visa đi du lịch, công tác hay thăm thân ở Trung Quốc thì việc xin visa dường như là nỗi ám ảnh của hầu hết mọi người, khi phải dành thời gian rất nhiều cho việc chuẩn bị giấy tờ, xếp hàng nộp hồ sơ.... Tệ hơn nữa là việc không nắm rõ thủ tục quy trình hay thiếu giấy tờ sẽ dẫn đến hồ sơ của bạn bị từ chối cấp visa.
Thế nhưng với sự hộ trợ của 24h Visa thì mọi việc sẽ hoàn toàn khác. Hãy xem thử sự khác biệt đó lớn thế nào nhé!!

Sự khác biệt giữa làm visa tự túc và làm visa ở 24h visa đi Trung Quốc

Làm visa tự túc đi Trung Quốc
Đầu tiên mình xin nói với các bạn vài vấn đề về Visa Trung Quốc hiện nay:
- Thứ nhất là giá dịch vụ khá cao 85$, 130$, 200$…
-Thứ hai: Nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại địa chỉ 175 Hai Bà Trưng. Các bạn ở Hà Nội làm tương tự tại Đại sứ quán 46 Hoàng Diệu nhé.
Khi chuẩn bị hồ sơ các bạn cần đầy đủ giấy tờ sau:
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 Trang để dán visa (photo để nguyên khổ A4)
  • Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty
  • Có chứng minh tài chính > 2000$
  • Có vé máy bay khứ hồi (có tên họ đầy đủ)
  • Có booking khách sạn (có tên họ đầy đủ)
  • Có lịch trình chi tiết chuyến đi của bạn
  • Chứng minh nhân dân (photo để nguyên khổ A4)
  • Hình thẻ 4×6 quốc tế nền trắng
Quy trình làm visa tự túc đi Trung Quốc:
- Đầu tiên lên lãnh sự quán xếp hàng đợi tới lượt vào Đại Sứ Quán, vào đó bạn sẽ lấy tờ khai ngồi điền đầy đủ thông tin (cái gì không biết thì để trống, đừng ghi bậy bạ mắc công người ta bắt ghi lại). sau đó xếp hàng thêm một lần nữa để check hồ sơ có đủ không và lấy số thứ tự (qua được bước này là có 50% có visa).
- Sau đó đến quầy làm visa để nộp hồ sơ là xong.
+ Vé máy bay: bạn có thể book vé đặt chỗ giả (chỉ dành cho các bạn di bằng đường bộ, kiểu book giữ chỗ sau đó sửa lại một số thông tin về việc đã thanh toán) lưu ý là booking máy bay cần photo ra giấy A4 có chiều đi và về (khứ hồi)
+ Về việc xác nhận việc làm, giấy nghỉ phép: nếu bạn đang đi làm thì việc đó khá đơn giản, nếu bạn chưa đi làm thì làm sao? Bạn sẽ đi moi móc tất cả các mối quan hệ để tìm kiếm trong bạn bè mình ai đang làm giám đốc công ty nào đó người ta có thể xác nhận cho bạn bạn giấy đó (không có giấy này là không được nhận hồ sơ)
+ Về việc chứng minh tài chính:
  • Nếu bạn có tiền hay ra ngay ngân hàng gần nhất nộp vào đó 50tr để mở sổ tiết kiệm, sau đó nói ngân hàng làm xác nhận cho bạn (50k phí nhé).
  • Còn nếu ko có tiền thì làm như thế nào? Bạn ra ngay Eximbank gần nhất nói với họ là bạn muốn làm chứng minh tài chính dịch vụ, bạn sẽ mở một sổ tiết kiệm trong 3 tháng, Eximbank sẽ cho bạn vay 50tr nhưng bạn không rút ra được đâu , bạn sẽ nộp phí khoảng 1-2-3 tr gì đó cho tiền lãi của nó nhưng 4 ngày sau khi đã có visa bạn ra đó làm thủ tục tất toán tài khoản đó (bạn chỉ đóng phí cỡ dưới 100k) rồi lấy lại phí lúc đầu bạn nộp.
+ Việc booking khách sạn: Cái này thì dễ, bạn lên booking.com rồi tìm book khách sạn bất kì nào đó đúng với lịch trình của bạn ghi trong lúc làm lịch trình, rồi in ra (booking bạn có thể huỷ phòng miễn phí)
+ Về lịch trình: Nếu bạn có lịch trình ban đầu thì cứ ghi như lịch bạn đã lên, còn không thì lên cho mình 1 cái kế hoạch dễ nhất.
Vậy là hồ sơ của bạn được nhận, 4 ngày sau lên ngân hàng của Trung quốc đóng tiền (đưa giấy hẹn), 4 ngày sau cầm biên lai nộp tiền đến lấy lại Passport kèm visa.
  • Khi về nhà ai mà có điện thoại của đại sứ quán tức là họ nghi ngờ độ chính xác hồ sơ của bạn, người ta sẽ phỏng vấn bạn qua điện thoại thì hãy nói chính xác những gì bạn ghi trong đó (đặc biệt là chuyện việc làm, công ty, tên công ty, giám đốc, địa chỉ công ty, lịch trình v.v.)
  • Còn ai không có điện thoại đến phỏng vấn tức là đã đậu visa.
Làm visa ở 24h visa đi Trung Quốc
24HVISA - Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc tại Đà Nẵng chuyên nghiệp & uy tín. Cam kết thủ tục làm VISA nhanh - đúng hẹn, nhân viên tận tâm & bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối cùng nhiều hỗ trợ đi kèm...
Cũng giống như visa Việt Nam, visa Trung Quốc cũng được phân loại dựa vào mục đích như: công tác, du lịch, lao động, học tập, báo chí,... Tuy nhiên, quý khách lưu ý, sau khi nhập cảnh không được phép chuyển đổi mục đích. Do đó, dựa trên nhu cầu cũng như điều kiện của mình, quý khách xác định chính xác loại visa để tránh trường hợp vi phạm quy định.

Thủ tục xin Visa đi Trung Quốc gồm:

Visa Trung Quốc công tác

* Đối với khách hàng mang quốc tịch Việt Nam:
 
  • Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng)
  • 2 hình 4 x 6 nền trắng
  • Bản sao CMND
  • Thư mời từ Trung Quốc (tiếng Hoa)
  • Quyết định cử đi công tác
  • Lưu ý: Thời hạn visa: 3 tháng 1 lần, lưu trú: 30 ngày
*Đối với khách hàng mang quốc tịch nước ngoài:
 
  • Hộ chiếu bản chính phải còn hạn tối thiểu 6 tháng
  • 2 tấm hình 4 x 6
  • Thư mời từ Trung Quốc
  • Quyết định cử đi công tác
  • Giấy phép ĐKKD công ty tại Việt Nam
  • Visa Việt Nam còn thời hạn sử dụng
  • Bản sao Thẻ tạm trú tại Việt Nam (nếu có)
  • Bản sao Giấy phép lao động (nếu có)
  • Lưu ý: Thời hạn visa 1 tháng, lưu trú 15 - 20 ngày 
Visa Trung Quốc du lịch
 
Thời hạn visa du lịch Trung Quốc: 3 tháng 1 lần, lưu trú: 15 ngày
 
  • Hộ chiếu bản gốc
  • 2 hình 4 x 6
  • Bản sao CMND photo
  • Giấy xác nhận việc làm/ Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
Lưu ý: Những giấy tờ và thủ tục xin visa đi Trung Quốc được liệt kê bên trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán. Vì vậy, để biết chính xác cần phải chuẩn bị những gì để tiến hành xin visa tốt nhất, bạn hãy liên hệ trực tiếp với 24hvisa theo số 02363 749 202.
Những chia sẻ ở trên của tôi đã giúp bạn nhận biết được sự khác biệt nếu bạn có được sự hỗ trợ của 24h visa rồi phải không nào. Chúc bạn thành công nhé!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044 - Điện thoại: 02363 749 202
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan