Nhật Bản luôn thuộc TOP các điểm đến đáng mơ ước. Bên cạnh việc chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp, thưởng thức các món ăn đặc sắc, mua sắm tại thủ đô Tokyo sầm uất, thì chuyến du lịch Nhật Bản với 24h Visa còn bao gồm những trải nghiệm không đâu có được! Vậy bạn đã biết cách làm visa đi Nhật Bản tại Đà Nẵng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé!

Du lịch Tokyo - Top 5 thắng cảnh du lịch thú vị

Khu mua sắm Ginza
Du lịch Tokyo, Nhật Bản, bạn nên tham quam khu phố mua sắm Ginza, toạ lạc ở trung tâm Tokyo, khu này được thiết lập năm 1612 vào thời kỳ mạc phủ Edo. Ngày nay, khu này trở thành khu phố phức hợp với nhiều văn phòng thương mại, thương xá, các cửa hiệu thời trang quốc tế, nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ khiêu vũ và những phòng trưng bày nghệ thuật cùng một số kiến trúc đặc biệt khác. Trung tâm của Ginza nằm ở giao lộ hai con đường Chuo-dori và Harumi-dori, từ trưa đến chiều tối Chủ nhật, đường Chuo-dori cấm xe cộ đi lại để dành riêng cho người đi bộ mua sắm.
Đừng bỏ lỡ cơ hội thử hương vị rượu sakê, được người Nhật gọi là Nihonshu khi du lịch Tokyo, Nhật Bản hay thưởng thức phim hoạt hình công nghệ cao tại Trung tâm Sony, hoặc trao dồi kỹ năng chụp ảnh của bạn sau khi xem những gì được trưng bày tại phòng trưng bày Nikon.
Nhà hát Kabuki-za
Kabuki-za là nhà hát chính ở Tokyo, Nhật Bản, nơi trình diễn các vở kịch Kabuki truyền thống. Kabuki là một trong 3 loại kịch nghệ truyền thống tiêu biểu của Nhật Bản gồm Noh, Kabuki, kịch rối Bunraku. Buổi trình diễn kịch Kabuki là sự kết hợp giữa diễn kịch, vũ đạo và âm nhạc trên nền sân khấu được trang trí rực rỡ và lộng lẫy với những đạo cụ dành riêng cho Kabuki.
Hoàng Cung Tokyo - Nhật Bản
Hoàng Cung Tokyo là nơi trú ngụ của Hoàng đế Nhật Bản, đây là một khu vực rộng lớn tựa như công viên toạ lạc ở Chiyoda, gần nhà ga Tokyo, Nhật Bản.
Hiện nay, gia đình hoàng gia Nhật Bản trú ngụ tại Hoàng Cung do đó chỉ có phần phía đông của Hoàng Cung được mở cho khách du lịch tham quan. Mặc dù vậy, vẻ đẹp và sự thanh bình của nơi này làm cho nó trở thành một điểm tham quan có giá trị cho những du khách đến du lịch Tokyo, Nhật Bản.
Khu Asakusa
Đặc biệt Asakusa là nơi toạ lạc của ngôi chùa Phật giáo Senso-ji nổi tiếng, đây là ngôi chùa cổ nhất và quan trọng nhất Tokyo. Chùa Senso-ji là trung tâm của lễ hội Thần Đạo lớn nhất và nổi tiếng nhất Tokyo, Nhật Bản. Lễ hội kéo dài 3-4 ngày vào cuối mùa xuân, và giao thông đường phố xung quanh được chặn lại từ sáng sớm đến chiều tối để phục vụ lễ hội.
Công viên Shinjuku
Công viên Shinjuku chỉ mới mở cửa cho công chúng được 60 năm, nhưng nó đã tồn tại từ thời kỳ Edo. Hàng ngàn loài thực vật và cây cỏ trên diện tích 58,3 ha được trang trí với những chiếc cầu, ao cá, đường chạy bộ và khu vườn điêu khắc.
Nếu bạn muốn xem hoa anh đào nở rộ, bạn nên lên kế hoạch cho chuyến du lịch Tokyo, Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào vào tháng Tư. Bên cạnh đó, thời gian tốt nhất để ghé thăm công viên này là tháng tám là mùa hoa cúc. Những người đam mê cây cảnh sẽ tận hưởng sự thú vị với nhà kính có nhiều loại thực vật nhiệt đới.

Quy trình làm visa đi Nhật Bản từ A - Z vô cùng đơn giản

Cũng giống như visa Việt Nam, visa Nhật bản cũng được phân loại dựa vào mục đích như công tác, du lịch, lao động, học tập, báo chí,... Tuy nhiên, quý khách lưu ý, sau khi nhập cảnh không được phép chuyển đổi mục đích. Do đó, dựa trên nhu cầu cũng như điều kiện của mình, quý khách xác định chính xác loại visa để tránh trường hợp vi phạm quy định.

Thủ tục xin Visa đi Nhật Bản gồm những gì? 

Visa đi Nhật Bản công tác
  • 01 hình 4.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Phía Nhật Bản:
  • Giấy lý do mời của công ty tại Nhật Bản (bản gốc theo mẫu): Ghi rõ mục đích và thời gian mời.
  • Thư bảo lãnh (bản gốc, theo mẫu): Đối với pháp nhân khi làm giấy bảo lãnh, người đứng tên bảo lãnh phải là người đại diện pháp nhân hoặc có tư cách đại diện cho pháp nhân.
  • Chương trình lưu trú (bản gốc, theo mẫu): Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động phải rõ ràng. Phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thoại)
  • Sổ bộ tư cách pháp nhân – tokibo (bản gốc) / Bản in trang web của công ty
  • Thư mời (bản gốc) (Trường hợp không chứng minh được mối quan hệ giữa 2 bên)
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ làm ăn giữa 2 bên (hợp đồng giao dịch, tư liệu hội nghị, tư liệu hàng hóa giao dịch…) (photo, sao y bản chính)
  • Chứng minh công việc:

- Nhân viên: Hợp đồng lao động (sao y, đóng mộc treo công ty), Quyết định cử đi công tác

- Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất (photo, sao y bản chính)

Thời gian: 6 ngày

Visa đi Nhật Bản du lịch

  • 01 hình 4.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng, có chữ ký), hộ chiếu cũ (nếu có)
  • CMND (photo, công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng) (nếu có)
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VND, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND …
  • Chứng minh công việc:

- Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

- Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty)

- Học sinh - sinh viên: xác nhận đang học ở trường, đơn xin phép nghỉ học (nếu có), giấy khai sinh (chứng minh mối quan hệ), chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí như trên.

  • Trẻ em dưới 18 tuổi có giấy đồng ý của bố mẹ cho đi du lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Thời gian: 6 ngày

Visa đi Nhật Bản thăm thân

* Thủ tục thăm thân Nhật Bản đối với người mang quốc tịch Việt Nam

  1. 01 hình 4.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  2. Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng, có chữ ký), hộ chiếu cũ (nếu có)
  3. CMND (photo, công chứng)
  4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)  (nếu có)
  5. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VND, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND …
  6. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa
  7. Người bảo lãnh:
  • Thư mời (bản gốc)
  • Giấy bảo lãnh (bản gốc)
  • Lịch trình chuyến đi (bản gốc)
  • Bản sao hộ chiếu (bản gốc)
  • Bản sao thẻ cư trú nếu người mời là không phải là người Nhật Bản
  • Nếu giữa người mời và người được mời có quan hệ họ hàng thì phải có các giấy tờ liên quan chứng minh (giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn…)
  • Bản sao hộ tịch/ Giấy xác nhận hiện đang cư trú tại Nhật trong 3 tháng gần nhất
  • Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời: Xác nhận công việc, Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
  • Chứng minh công việc:
  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty)

* Thủ tục thăm thân Nhật Bản đối với người mang quốc tịch nước ngoài:

  1. 01 hình 4.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  2. Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng, có chữ ký), hộ chiếu cũ (nếu có)
  3. Giấy phép lao động ( bản gốc)
  4. Thẻ tạm trú (bản gốc)
  5. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VND, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VND …
  6. Chứng minh công việc:
  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty)

Phía Nhật:

  • Thư mời
  • Giấy bảo lãnh
  • Lịch trình chuyến đi
  • Bản sao hộ chiếu người mời
  • Bản sao thẻ cư trú nếu người mời là không phải là người Nhật Bản
  • Bản sao hộ tịch/ Giấy xác nhận hiện đang cư trú tại Nhật trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu giữa người mời và người được mời có quan hệ họ hàng thì phải có các giấy tờ liên quan chứng minh (giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn…), bạn bè thì có email hoặc hình ảnh chứng minh
  • Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời: Xác nhận công việc, Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
  • Thời gian: 6 ngày

Visa Nhật Bản làm việc

  • Hộ chiếu bản gốc (còn hạn trên 6 tháng)
  • 2 hình 4.5 x 4.5 (6 tháng gần nhất)
  • CMND photo (sao y công chứng)
  • Giấy tư cách lưu trú (Bản gốc)
  • Hợp đồng lao động (giữa 2 bên, bản gốc)
  • Thông báo tuyển dụng bên Nhật (bản gốc)

Visa quá cảnh (transit) Nhật Bản

  • Hộ chiếu
  • Hình 4.5 x 4.5 cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại
  • Giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay xác định được việc quá cảnh Nhật Bản với chương trình đặt lịch rõ ràng
  • Visa của nước đến cuối cùng hoặc giấy tờ chứng minh được phép nhập cảnh nước đó
  • Thời gian: Việc xét hồ sơ thông thường sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc

Lưu ý: Những giấy tờ và thủ tục xin visa đi Nhật bản được liệt kê bên trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán. Vì vậy, để biết chính xác cần phải chuẩn bị những gì để tiến hành xin visa tốt nhất, bạn hãy liên hệ trực tiếp với 24hvisa theo số 02363 749 202.

Hy vọng những chia sẻ hữu ích của tôi ở trên có thể giúp ích được cho bạn trong qúa trình làm visa đi Nhật Bản. Chúc bạn thành công và có một chuyến đi đầy ý nghĩa nhé!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỊ THỰC 24H VIETNAM VISA
Tổng đài Tư vấn Visa: 1900 2044 - Điện thoại: 02363 749 202
Địa chỉ: 75 Lê Hồng Phong, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Email: danang@24hvisa.com - Website: www.24hvisadanang.com

Bài viết liên quan